Đăng bởi

Áo hawaii là gì những điều cần biết về cách chọn áo sơ mi này

Áo sơ mi của người Hawaii – Món quà lưu niệm nổi tiếng nhất của Hawaii

Chiếc áo sơ mi họa tiết Hawaii hay còn gọn là áo Aloha là một biểu tượng thực sự của Hawaii và nó được công nhận ở hầu hết mọi nơi trên thế giới.Không chỉ vậy, nó còn có thể là một trong những món quà lưu niệm lâu đời nhất trên thế giới. Ngoài ra, áo sơ mi họa tiết Aloha cũng được tôn vinh, thậm chí còn được ca ngợi trong các lễ hội, trong nền văn hóa Hawaii. Trên thực tế, những chiếc áo rực rỡ này đã trở thành biểu tượng thời trang, đến nỗi nó còn được vinh danh trong một cuốn sách nổi tiếng: “Chiếc áo sơ mi Aloha- Tinh thần của quần đảo Hawaii” của Dale Hope.
Vì vậy, cho dù bạn là cư dân của Quần đảo Hawaii hay chỉ đơn giản là đang tận hưởng kỳ nghỉ của mình, thì đã đến lúc tìm thấy tinh thần của hòn đảo bên trong bạn và chạm tay vào chiếc áo sơ mi Aloha có màu sắc rực rỡ. Đây là tất cả những gì bạn cần biết về trang phục nổi tiếng nhất của quần đảo này.

Vậy chính xác áo sơ mi Hawaii là gì và tại sao nó lại là một biểu tượng quan trọng của cuộc sống trên đảo?

Áo sơ mi Aloha (còn được gọi là áo sơ mi Hawaii) là một kiểu áo sơ mi thường được mặc cho các sự kiện thông thường. Những chiếc áo sơ mi này được in hoa văn, thường có tay áo ngắn và có cổ.
Theo truyền thống, chúng được mặc bởi đàn ông nhưng phụ nữ cũng có thể mặc chúng. Với rất nhiều thiết kế in khác nhau có sẵn, áo sơ mi Hawaii dành cho tất cả mọi người. Và với sự lựa chọn vô tận về hình in và hoa, có cảm giác rằng mỗi chiếc áo sơ mi đều là duy nhất.

 

Lịch sử về áo sơ mi họa tiết Aloha:

Chiếc áo sơ mi Aloha đầu tiên có nguồn gốc từ ảnh hưởng của Trung Quốc. Nó được thiết kế vào đầu những năm 1930 bởi thương gia Trung Quốc Ellery Chun của King-Smith Clothiers & Dry Goods (từng là một cửa hàng ở Waikiki). Quảng cáo đầu tiên về áo sơ mi Aloha của Chun xuất hiện trên tờ Honolulu Advertiser vào năm 1935.

Khách du lịch và những người lướt sóng địa phương yêu thích những chiếc áo sơ mi của Chun đến nỗi ông ấy liên tục bán hết hàng và phải sản xuất thêm. Trong vòng vài năm, các thương hiệu lớn và chuỗi bán lẻ bắt đầu sao chép áo sơ mi Hawaii của Chun và quần áo này nhanh chóng được sản xuất hàng loạt.

Sau Thế chiến II, các quân nhân và phụ nữ sẽ trở lại mặc áo sơ mi Hawaii như một biểu tượng cho tình yêu của họ đối với biển đảo quê hương. Và với sự bùng nổ du lịch của Hawaii vào những năm 1950, chiếc áo sơ mi đã trở nên phổ biến.

Tại sao áo sơ mi Aloha được gọi là áo sơ mi Hawaii?

Ý nghĩa của từ Aloha không chỉ là một lời chào. Đó là một cách thể hiện sự ấm áp và yêu thương, nhưng Aloha cũng là một cách sống. ‘Tinh thần Aloha’ hay ‘con đường của Aloha’ là cách chúng ta kết nối với chính mình, những người khác và thế giới tự nhiên. Cái tên ‘Áo sơ mi Aloha’ xuất phát từ ‘trang phục Aloha’, một quy tắc ăn mặc phù hợp với các sự kiện trong cộng đồng địa phương.

Quy định về trang phục của Aloha là tất cả về quần áo thoải mái, và qua nhiều năm, áo sơ mi Aloha được gọi là áo sơ mi Hawaii do sự phổ biến của nó đối với khách du lịch và du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Chiếc áo sơ mi Hawaii nhanh chóng trở thành biểu tượng của cuộc sống trên đảo, của những kì nghỉ, những nơi kì lạ hay xa xôi đồi với những người đi nghỉ, Vì vậy, ngày nay áo sơ mi được biết đến nhiều hơn với tên gọi áo sơ mi Hawaii. Và, tất nhiên, sẽ không có chuyến đi nào đến Hawaii trọn vẹn nếu không mua một (hoặc vài) món quà lưu niệm cho chuyến đi về nhà.

Áo sơ mi Aloha được làm bằng gì?

Lụa và cotton là những loại vải đầu tiên được sử dụng cho áo sơ mi Hawaii. Trong những năm 1930 và 1940, sau khi thương gia Trung Quốc Ellery Chun làm ra chiếc áo sơ mi đầu tiên, ảnh hưởng của Nhật Bản đã xuất hiện. Vì vậy, lụa sẽ là chất liệu được nhiều người lựa chọn trong thời gian đó. Sau đó, sợi tổng hợp đầu tiên xuất hiện – tơ nhân tạo – giúp cho việc sản xuất hàng loạt tại nhà máy trở nên khả thi.

Ngày nay, có thể tìm thấy nhiều loại vải khác nhau phù hợp với sở thích cá nhân của bạn, bao gồm cotton, lụa hoặc tổng hợp. Và đối với những người theo đuổi những thiết kế nguyên bản và quần áo đích thực, bạn cũng có thể mua những chiếc áo sơ mi Hawaii cổ điển.

Ai có thể mặc áo sơ mi Aloha?

Là một trong những trang phục đa dạng nhất trên thế giới, bất kỳ ai cũng có thể mặc áo sơ mi Aloha! Chúng có sự kết hợp dường như vô tận về màu sắc, hình in và kích cỡ; vì vậy mọi người chắc chắn sẽ tìm được chiếc áo sơ mi Aloha hoàn hảo phù hợp với mình.

Mặc dù áo sơ mi Aloha đã được giới thiệu trên các phương tiện truyền thông và văn hóa đại chúng (khiến chúng trở thành biểu tượng thời trang cổ điển), nhưng chúng cũng là trang phục thường ngày của người dân trên đảo. Người ta thường thấy mọi người từ mọi tầng lớp xã hội tận hưởng vô số hoạt động tuyệt vời ở Hawaii trong khi làm bừng sáng môi trường xung quanh họ bằng chiếc áo sơ mi Aloha đầy màu sắc! Chúng là một cách tuyệt vời để mang người dân đảo và khách du lịch lại với nhau.

Trong những năm qua, nhiều người nổi tiếng đã được phát hiện mặc áo sơ mi Hawaii, từ những người như Tom Selleck và Jon Lovitz đến Jared Leto, Jack Black, Bruno Mars và Tom Hardy.

Những bộ phim như : “Bang Arizona”, ” Át chủ bài: Thám tử thú cưng”, “Cô dâu chạy trốn”, “Cuối tuần tại Bernie”, ” Lãng mạn thật sự”, ” Từ đây cho đến muôn đời”, “Hawaii buồn”, với Elvis đã giúp chiếc áo được biết đến rộng rãi hơn trên toàn thế giới.

Áo sơ mi Aloha sẽ tiếp tục là biểu tượng của quần đảo và sẽ luôn có một vị trí trong văn hóa đại chúng.