Đăng bởi Để lại phản hồi

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt

Cách cặp kính dâm quan trọng nhất là thời trang để giúp bạn trông sang trọng hơn. Và việc tìm kiếm một chiếc cặp thực sự phù hợp với khuôn mặt của bạn sẽ rất dễ dàng nếu bạn tuân theo một số hướng dẫn cơ bản.
Nói chung, “kính râm phải vừa khít và thoải mái trên khuôn mặt mà không bị quá nhiều áp lực”. “Gọng kính không được ăn sâu vào má khi bạn cười hoặc để lại vết lõm trên mũi.”

Kính Mắt Cao Cấp
Một số kính râm dây kéo dài ra và trượt xuống mũi của bạn. Gọng nhựa có thể gây đau với những vùng thái dương nhạy cảm. Và cánh tay (nếu không được điều chỉnh đúng cách) có thể gây quá nhiều áp lực lên tai của bạn.

“Các gọng của kính nên ôm nhẹ qua đỉnh mắt của bạn mà không để thái dương ăn sâu vào phía sau hoặc bên đầu của bạn.”

“Một cách nhanh chóng để kiểm tra độ vừa khít là đeo kính râm và nhìn xuống đất trong khi lắc đầu sang hai bên. Nếu nó trượt ra thì nó quá lỏng.”

Phong cách, khả năng chống tia cực tím và kích thước khung cũng quan trọng.

 

Cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt của bạn, theo chuyên gia đo thị lực

1. Cách chọn kính với tiêu chí chống tia cực tím và ánh sáng mạnh

Mục đích chính của kính râm là bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi tia UV có hại của mặt trời. Điều đó có nghĩa là, điều quan trọng là phải ưu tiên bảo vệ tia cực tím trong ống kính của bạn.

Hãy tìm những ống kính có nhãn ghi “100% bảo vệ khỏi tia UVA và UVB” hoặc “UV 400”, theo bác sĩ Lê ngăn chặn tất cả tia cực tím. Bà nói: “Mức độ tia cực tím cho chúng ta biết dải tần số mà kính có khả năng ngăn chặn. “Danh mục LT (truyền ánh sáng nhìn thấy) cho chúng tôi biết hiện nay kính râm bị chặn nhiều ánh sáng trên thang điểm 0-4. Danh mục càng cao thì càng nhiều ánh sáng bị chặn.”

Một số điều cần lưu ý khi chọn kính râm có khả năng chống tia cực tím:

Ống kính tối hơn không tự động có nghĩa là bạn được bảo vệ . Hãy để ý nhãn mức UV đó, tốt nhất là nhãn UV 400.
Đối với việc giảm ánh sáng, Tiến sĩ Lê cho biết hãy chọn ống kính có loại 3 trở xuống: “Bạn có thể lái xe với loại 3 nhưng không nên sử dụng loại 4 để lái xe vì nó cản quá nhiều ánh sáng.”
Và để giảm chói vào những ngày biển và hồ cực sáng, hãy đầu tư vào một số kính râm phân cực. Những điều này làm giảm phản xạ ánh sáng, giúp bạn dễ dàng nhìn thấy hơn trong môi trường sáng, bóng. Đối với một lựa chọn giá cả phải chăng, chúng tôi yêu thích những chiếc Kính râm phân cực GreenTree này ($ 19). Hoặc, đầu tư vào một số biện pháp bảo vệ nghiêm túc, bền vững, như Amavii Philip Frames (255 đô la), trồng một cây cho mỗi cặp mua.

2. Cách chọn kính xác định hình dạng khuôn mặt của bạn

Hình dạng khuôn mặt của bạn được tạo ra bởi các đường nét và góc cạnh của các đặc điểm chính như trán, má và cằm. Tiến sĩ Lê cho biết hình dạng tổng thể này có thể ảnh hưởng đến việc kính râm của bạn vừa vặn và trông như thế nào, vì vậy hãy tính đến điều này trước khi mua.

Nếu bạn không biết hình dạng khuôn mặt của mình, đừng lo lắng — có một số cách đơn giản để tìm ra nó. Bác sĩ Lê cho biết: “Nhìn vào chân tóc của bạn, nó tròn hơn hay thẳng hơn? Cằm nhọn hay tròn? . “Gò má của bạn có rộng hơn đường viền hàm của bạn không? Khoảng cách từ trán đến quai hàm dài hơn hay tương tự với chiều rộng của khuôn mặt? Tập hợp tất cả những điều đó lại với nhau sẽ giúp bạn hướng đến hình dạng khuôn mặt gần nhất của bạn.”

Khi bạn đã xác định được hình dạng khuôn mặt của mình, đây là cách chọn khung:

Mặt tròn: Tiến sĩ Lê khuyên bạn nên tăng độ tương phản với gọng kính có các góc rõ ràng, xác định, chẳng hạn như kính râm hình vuông hoặc gọng kính mắt mèo cổ điển.
Khuôn mặt vuông: Tiến sĩ Lê khuyên bạn nên chọn những chiếc gọng kính làm mềm các góc cạnh trên khuôn mặt của bạn, chẳng hạn như hình tròn lấy cảm hứng từ thập niên 90 hoặc hình phi công cổ điển.
Khuôn mặt hình trái tim: Chọn khung mô phỏng hình dạng khuôn mặt của bạn với phần trên rộng hơn và phần dưới hẹp hơn. Dr.Hải gợi ý kính râm hoặc gọng kính mắt mèo với phần chân mày dày và nổi bật.
Mặt trái xoan: Bạn đang gặp may. Dr.Lê có khuôn mặt hình trái xoan phù hợp với mọi khuôn mặt nên bạn cứ lựa chọn.

3. Xu hướng rất thú vị, nhưng hãy đầu tư vào một đôi bạn sẽ đeo nhiều năm

Có lẽ đừng vung tiền cho những chiếc kính râm nhỏ xíu trên TikTok, hoặc những chiếc kính râm khổng lồ, bằng nhựa của thập niên 80 mà bạn sẽ đeo một lần trên các con dốc. Tiến sĩ Le nói: “Kính râm của bạn càng đeo được càng nhiều thì khả năng bạn sẽ sử dụng chúng để bảo vệ và tạo phong cách càng cao.

Nếu bạn muốn tiêu tiền, hãy chọn phong cách cổ điển hơn. Tiến sĩ Le giới thiệu Heywear Donovan (100 đô la), có khung kim loại linh hoạt, có kích thước vừa phải. Cô ấy cũng thích Rivers (125 đô la), phù hợp với mọi khuôn mặt có hình dạng và Penn (125 đô la), có khung acetate kích thước quá lớn để bảo vệ tia cực tím bổ sung.

4. Vấn đề kích thước

Khi nói đến kính râm, gọng kính càng lớn thì bạn càng được bảo vệ nhiều hơn. Tiến sĩ Lê cho biết: “Càng lớn càng tốt vì nó bảo vệ nhiều hơn các cấu trúc nhạy cảm của mắt cũng như mi của bạn. Các khung nhỏ, hẹp không bảo vệ nhiều khỏi các tia có hại của mặt trời như một kính phi công lớn. Bảo vệ những kẻ nhìn trộm quý giá của bạn ( và mí mắt, những thứ có thể bị cháy! ), Và tăng kích thước.

5. Đeo kính râm sớm và thường xuyên

Để giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh, tốt nhất bạn nên đeo kính râm ở ngoài trời càng nhiều càng tốt. Đặc biệt là vào những ngày nắng chói chang, nơi ánh sáng chói có thể khiến chúng ta nheo mắt và căng thẳng, kính râm có thể ngăn chúng ta làm tổn thương nhiều hơn.

Nếu bạn không phải là một người đam mê đeo kính râm, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu. Tuy nhiên, bạn có thể bắt tay vào cặp càng sớm thì càng tốt: “Chúng tôi thực sự hấp thụ phần lớn thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời của chúng tôi dưới 18 tuổi và thấy những tác hại của việc làm thêm giờ đó cộng dồn khi chúng tôi già đi”, Tiến sĩ Lê nói. “Bắt đầu đeo kính râm sớm là rất quan trọng.” Các bậc cha mẹ, hãy đầu tư vào một số gọng kính phù hợp với trẻ em cho con bạn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *